Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở bán thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Lượt xem 460

Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở bán thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TTO – Ngày 27-9, Công an Đồng Nai cho hay đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở bán thiết bị phòng cháy chữa cháy kém chất lượng, tạm giữ hơn 17.000 thiết bị để tiếp tục điều tra xử lý.

Công nhân tại một cơ sở đang sản xuất, gia công các thiết bị phòng cháy chữa cháy – Ảnh: AN BÌNH

Trước đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an Đồng Nai) phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Đồng Nai thành lập 3 tổ công tác, kiểm tra đột xuất 4 cơ sở kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy tại TP Biên Hòa.

4 cơ sở bị kiểm tra gồm: Công ty TNHH thương mại – xuất nhập khẩu Tấn Đức Thịnh, Công ty TNHH Kim Sơn Minh, Cơ sở thiết bị phòng cháy chữa cháy Phương Nam và hộ kinh doanh Thanh Phương.

Qua kiểm tra, cả 4 cơ sở trên đều vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy như: thiết bị phòng cháy chữa cháy không có tem kiểm định; không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy bán ra thị trường không đảm bảo chất lượng

Các tổ công tác còn ghi nhận tại 4 cơ sở này có sử dụng các chất chữa cháy như: bột, bọt chữa cháy… để cung cấp, nạp, sạc cho các phương tiện phòng cháy chữa cháy cho nhiều công ty, xí nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Biên Hòa.

Các chất chữa cháy trên không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc, chưa được kiểm định về chất lượng. Chất chữa cháy kém chất lượng nên hiệu quả chữa cháy thấp hoặc không có khả năng dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu, từ đó làm tăng khả năng cháy lan, cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bước đầu, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh phòng cháy chữa cháy đối với 4 cơ sở trên. Đồng thời, tạm giữ hơn 17.000 thiết bị, 5 tấn bột và hơn 12.000 lít bọt chữa cháy chưa được kiểm định, dán tem và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện…. để tiếp tục làm rõ các sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bài viết liên quan

Cơ sở nào thuộc diện phải quản lý phòng cháy chữa cháy?

Cơ sở nào thuộc diện phải quản lý phòng cháy chữa cháy?

19/09/2022

Để nâng cao hiểu biết pháp luật của các cá nhân, cơ quan, tổ chức về phòng cháy chữa cháy, trong bài viết này, công ty An Phát sẽ cung cấp cho bạn một số thủ tục pháp lý liên quan đến cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy (PCCC). 1. …

Xem thêm
VỪA HỌC VỪA CHƠI VỚI 7 TÍNH NĂNG DÀNH RIÊNG CHO BÉ CỦA OLLI MAIKA

VỪA HỌC VỪA CHƠI VỚI 7 TÍNH NĂNG DÀNH RIÊNG CHO BÉ CỦA OLLI MAIKA

17/08/2022

Trẻ em là nhóm người dùng rất quan trọng của loa thông minh OLLI MAIKA ngay từ những ngày đầu ra mắt. Chính vì vậy kho nội dung mang tính giáo dục cao của MAIKA luôn được xây dựng chỉn chu và tâm huyết dành riêng cho các em nhỏ. Cha mẹ có thể hoàn …

Xem thêm
Những điểm đáng Chú Ý khi sử dụng Bình Chữa Cháy CO2

Những điểm đáng Chú Ý khi sử dụng Bình Chữa Cháy CO2

28/04/2022

Qua nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo và sử dụng Bình Chữa Cháy Co2 cho các vụ hoả hoạn. Chúng tôi đã rút ra được những điểm đáng chú ý khi sử dụng Bình Chữa Cháy Co2 như sau: – Tuyệt đối không sử dụng Bình chữa cháy Co2 để chữa các đám cháy có than cốc và kim loại nóng cháy. Bởi vì khi chúng ta phun Co2 vào …

Xem thêm
Lợi ích biết cách sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy

Lợi ích biết cách sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy

28/04/2022

Để mang lại lợi ích tối đa khi sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy. Công Ty An Phát khi phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy ra thị trường sẽ tư vấn hướng dẫn sử dụng đối với các khách hàng chưa có kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Khi khách hàng đến với thiết …

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0889 217 579