Thi công lắp đặt hệ thống báo cháy tự động cho khách sạn tại Quảng Ngãi

Lượt xem 329

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy khi được lắp đặt, vận hành thì cũng như bao hệ thống khác như điện, nước, mạng…đều cần phải được bảo trì và hay bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian nhất định sau khi việc thi công lắp đặt được hoàn tất và đi vào hoạt động để đảm bảo an toàn, cũng như giúp cho hệ thống hoạt động tốt nhất.

Theo thông tư 52 và theo TCVN 5738/2001 có quy định rất rõ ràng một năm cần bảo trì hệ thống phòng cháy 1 năm là 1 lần và bảo trì kiểm tra định kỳ bình chữa cháy 3 tháng/ lần của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, 6 tháng / 1 lần do đơn vị có nghiệp vụ & năng lực thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tầm quan trọng của việc bảo trì phòng cháy định kỳ

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy là vấn đề rất quan trọng, hơn nữa nó còn là điều cần thiết trong các tòa nhà, các chung cư hay bất kì nơi nào đã lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã từng chứng kiến nhiều trường hợp vì lí do lâu ngày không bảo trì hệ thống PCCC dẫn đến hệ thống bị hỏng hoặc han rỉ cho nên không hoạt động khi có hỏa hoạn .

Trong những năm trở lại đây tình hình cháy, nổ xảy ra tại các nhà cao tầng có xu hướng gia tăng. Diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong khi đó nhiều người nhận thức về công tác hệ thống PCCC còn hạn chế, chưa thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC.

Mặt khác công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các tòa cao tầng phụ thuộc rất lớn vào các hệ thống kĩ thuật trong tòa nhà. Vì thế khi đưa các hệ thống PCCC vào khai thác và sử dụng thì không ít hệ thống trục trặc hoặc do lâu ngày không duy trì công tác kiểm tra định kỳ gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con người, khiến việc đầu tư vào hệ thống này của chúng ta vừa tốn kém vừa không hiệu quả.

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bảo trì hệ thống phòng cháy

Hệ thống báo cháy, phòng cháy là phần không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy vì đây là yếu tố quan trọng cho việc phát hiện hỏa hoạn khi vừa xuất hiện giúp cho công tác chữa cháy dễ dàng thực hiện. Kiểm tra hệ thống báo cháy có báo hiệu khi xảy ra sự cố hay không, xác định lỗi và xử lý để đưa hệ thống hoạt động lại bình thường. Sau đó kiểm tra về chất lượng tín hiệu âm thanh và ánh sáng khi báo động.

 • Kiểm tra, vệ sinh đầu báo khói
 • Kiểm tra, vệ sinh đầu báo nhiệt
 • Kiểm tra, vệ sinh đầu báo quang
 • Kiểm tra, vệ sinh chuông báo khẩn cấp
 • Kiểm tra, vệ sinh nút nhấn khẩn câp
 • Kiểm tra, vệ sinh tủ điều khiển trung tâm báo cháy
 • Test thử hệ thống báo cháy

Bảo trì hệ thống chữa cháy

Theo điều 27, thông tư 52/2014/TT-BCA, các thiết bị trong hệ thống chữa cháy tự động, bán tự động cần được bảo quản, bảo dưỡng như sau:

Hệ thống các thiết bị chữa cháy phải được chạy thử để kiểm tra chất lượng sau khi lắp đặt. Hệ thống chỉ được đưa vào hoạt động sau khi có kết quả chạy thử nghiệm cho thấy hệ thống đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của thiết kế và các tiêu chuẩn có liên quan.

Hệ thống chữa cháy sau khi được đưa vào hoạt động phải được bảo quản định kỳ mỗi năm 1 lần để đánh giá chất lượng, khả năng tương tác hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.

Bảo trì hệ thống bơm chữa cháy

Khi hỏa hoạn xảy ra cần có hệ thống bơm chữa cháy hoạt động tốt để để dập tắt đám cháy nhanh chóng tránh cháy lan ra các khu vực lân cận. Để hệ thống hoạt động hiệu cần chú ý đến việc bảo trì hệ thống tránh các rủi ro khi sử dụng. Khi bảo trì hệ thống chữa cháy cần lưu ý kiểm tra đến hoạt động của tủ điều khiển các máy bơm cứu hỏa và các máy bơm cứu hỏa.

 • Kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng nhẹ tủ điều khiển: điện, chế độ hoạt động, quá tải, kiểm tra các CB, rờ le…
 • Kiểm tra và sửa chữa các hư hỏng nhẹ máy bơm điện cứu hỏa: Rò điện, quá nhiệt, tiếng động lạ
 • Kiểm tra và sữa chữa một số hư hỏng nhẹ máy bơm xăng, diesel: Rò điện, quá nhiệt, tiếng động lạ, châm nước bình, volt bình
 • Kiểm tra và sửa chữa các lỗi hư hỏng nhẹ rò rỉ các đường ống, sprinkler và valve cứu hỏa, cuộn vòi, lăng phun, tủ, bình chữa cháy…
 • Tiến hành chạy máy bơm 5-15 phút, kiểm tra toàn bộ hệ thống chữa cháy

Bảo trì thiết bị pccc liên quan

Kiểm tra lại hoạt động của hệ thống đèn lối thoát, đèn chiếu sáng khẩn cấp. Kịp thời sửa chữa, thay thế thiết bị hư hỏng và đảm bảo hoạt động xuyên suốt trong định kỳ bảo trì hệ thống phòng cháy

Hải Minh Group nhận bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín, chuyên nghiệp

Công ty PCCC An Phát là nhà thầu bảo trì phòng cháy uy tín nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng, chúng tôi đã góp phần đưa hệ thống phòng cháy chữa cháy sau nhiều năm hoạt động tại nhiều cơ sỏ về trạng thái như mới lắp đặt, góp phần nâng cao năng lực pccc. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ :

 

Bảo trì phòng cháy là thế mạnh của Công ty PCCC An Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trọn gói: từ tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, đến thi công, lắp đặt các giai đoạn bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống sau khi vận hành.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, hiểu biết các thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động từng thiết bị và hệ thống PCCC, làm việc năng động và có trách nhiệm cao trong công việc.

Sử dụng dụng cụ máy móc công nghệ mới, không ngừng nâng cấp phục vụ cho việc thi công lắp đặt PCCC, bảo trì  phòng cháy.

Công ty PCCC An Phát luôn làm việc đúng quy trình và nguyên tắc chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho quý khách. Sau khi khảo sát tình trạng để đánh giá các thiết bị hệ thống PCCC có mức độ hư hỏng để tính toán các chi phí thay thế và nhân công được chính xác và hợp lý nhất. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Công ty PCCC An Phát đã và đang là địa chỉ bảo trì phòng cháy uy tín khắp cả nước được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu.

 

Công Ty TNHH MTV XD PT TM An Phát

 Trụ sở chính: 572 Phan Đình Phùng, P. Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi

 Văn phòng: 11/6 Lê Đại Hành, P. Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi

 Email: congtyanphat911@gmail.com

 Điện thoại: 0255  3515868 – Hotline/Zalo: 0889 217 579

Kinh doanh:  0985 011 112 (KD1) – 0982 017 217 (KD2)

 Bộ phận kỹ thuật: 0934 837 778

 Website: www.thietbiantoanquangngai.com

 

Bài viết liên quan

Cơ sở nào thuộc diện phải quản lý phòng cháy chữa cháy?

Cơ sở nào thuộc diện phải quản lý phòng cháy chữa cháy?

19/09/2022

Để nâng cao hiểu biết pháp luật của các cá nhân, cơ quan, tổ chức về phòng cháy chữa cháy, trong bài viết này, công ty An Phát sẽ cung cấp cho bạn một số thủ tục pháp lý liên quan đến cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy (PCCC). 1. …

Xem thêm
Bình chữa cháy

Bình chữa cháy

13/09/2022

Bình chữa cháy là gì? Bình chữa cháy là thiết bị chữa cháy khẩn cấp, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mang tính kịp thời, bình chữa cháy không giúp dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, các ngọn lửa lớn ở tầm cao, các đám cháy nguy hiểm có …

Xem thêm
VỪA HỌC VỪA CHƠI VỚI 7 TÍNH NĂNG DÀNH RIÊNG CHO BÉ CỦA OLLI MAIKA

VỪA HỌC VỪA CHƠI VỚI 7 TÍNH NĂNG DÀNH RIÊNG CHO BÉ CỦA OLLI MAIKA

17/08/2022

Trẻ em là nhóm người dùng rất quan trọng của loa thông minh OLLI MAIKA ngay từ những ngày đầu ra mắt. Chính vì vậy kho nội dung mang tính giáo dục cao của MAIKA luôn được xây dựng chỉn chu và tâm huyết dành riêng cho các em nhỏ. Cha mẹ có thể hoàn …

Xem thêm
9 Lợi Ích Của Smarthome Nhà Thông Minh

9 Lợi Ích Của Smarthome Nhà Thông Minh

01/08/2022

Với thời đại Công nghệ phát triển, việc tiện ích đi kèm với tiết kiệm thời gian, vừa thẩm mỹ cao. IOT – Internet Of Things đang dần trở nên phổ biến và Smarthome Nhà Thông Minh đang dần trở nên quen thuộc với chất lượng ổn định, an toàn và tốc độ cao, thiết …

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0889 217 579